Dự án Nhà máy Điện năng lượng mặt trời Bình Nguyên : Hawee IDC hoàn thành vượt tiến độ phần cọc

22/04/2019 admin

Vào đầu tháng 3/2019, Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên tại xã Bình Nguyên – huyện Bình Sơn – tỉnh Quảng Ngãi đã được hoàn thành vượt tiến độ phần cọc. Đây là kết quả đáng khen ngợi của Hawee IDC với vai trò là Tổng thầu EPC trong dự án lần này.

Với tổng mức đầu tư 1.130  tỷ đồng, đây là dự án điện mặt trời đầu tiên của Tập đoàn Sermsang tại Việt Nam và là nhà máy thứ 3 của TTVN. Nhà máy có công suất 50MW, khi đi vào hoạt động sản lượng điện hằng năm ước đạt 77.000 MW sẽ được hòa vào lưới điện 110kV quốc gia. Trong lần thứ hai Hawee IDC hợp tác với Sharp Solar – một Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và xây dựng các Nhà máy Điện năng lượng mặt trời, Hawee đã khẳng định năng lực trở thành tổng thầu EPC mang tầm quốc tế khi tham gia vào một dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Tại dự án lần này, vượt qua nhiều trở ngại, có thể nói kết quả bước đầu này là nỗ lực rất đáng hoan nghênh của đội ngũ Hawee IDC. Trong suốt thời gian 1,5 tháng, tại xã Bình Nguyên diễn ra những trận mưa liên tục, gây khó khăn trong việc thực hiện phần san lấp. Nước lũ cuốn trôi cả đường tạm làm cắt mất con đường huyết mạch giao thông của vùng. Tuy gặp nhiều áp lực về mặt thời gian nhưng cũng giống như nhiều dự án khác, tiến độ xây dựng sau đó đã được Hawee IDC gấp rút tăng tốc. Ngay sau khi hoàn thành xong phần cọc của dự án, đại diện phía Chủ đầu tư đã gửi thư khen ngợi và cảm ơn tới Hawee IDC. Theo đó, Chủ đầu tư bày tỏ sự trân trọng và ghi nhận sâu sắc với sự chuyên nghiệp và nỗ lực vượt trội của Hawee cho dự án này. Cho đến thời điểm hiện tại, Hawee IDC đã tiếp tục các hạng mục sau khi lắp tấm pin như hoàn thành trạm biến áp 110kV, lắp ráp tháp và tiến trình kéo cáp.  Hy vọng rằng trong các giai đoạn tiếp theo, Hawee IDC sẽ giữ vững được tốc độ và chất lượng triển khai, mang lại kết quả tốt nhất đến với Khách hàng như đã cam kết.

Tải thêm tin tức