HAWEE IDC TRÚNG THẦU XÂY DỰNG NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI TTC ĐỨC HUỆ (LONG AN)

14/08/2018 admin

Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) được biết đến là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành năng lượng tại Việt Nam. Nhà máy điện mặt trời TTC Đức Huệ tại Long An nằm trong chiến lược phát triển 20 dự án điện mặt trời của Tập đoàn, nâng tổng năng lượng mặt trời sẽ đạt 1.000 MW vào năm 2020. Lần đầu tiên Hawee IDC liên danh hợp tác với Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) trong gói thầu dịch vụ Thiết kế – Mua sắm và Xây dựng (EPC) cho nhà máy Điện mặt trời TTC Đức Huệ. Tại gói thầu này, Hawee IDC sẽ triển khai tất cả các hạng mục về xây dựng như móng, bộ khung, nhà điều hành, đường,…cũng như thi công hệ thống Cơ điện (Điện, Điện nhẹ, Hệ thống điều hòa không khí và thông gió, hệ thống PCCC, Hệ thống cấp thoát nước) với tổng giá trị Hợp đồng hơn 330 tỷ VNĐ.

Tổng Giám đốc Dương Xuân Đệ tặng hoa chúc mừng đại diện Đội dự án

Nhà máy điện mặt trời TTC Đức Huệ với diện tích 67,5 ha, tổng mức đầu tư gần 900 tỷ vnđ. Khi đưa vào sử dụng, nhà máy có công suất 49MW và dự kiến Hawee IDC sẽ bàn giao vào tháng 5/2019. Cùng với lĩnh vực nhà máy Công nghiệp, xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời sẽ là thị trường chiến lược được Hawee đầu tư. Bởi Việt Nam được xếp trong bản đồ những nước có bức xạ mặt trời nhiều nhất. Do đó tiềm năng đầu tư xây dựng các Nhà máy điện mặt trời trong tương lai sẽ còn rất lớn.

Phòng kinh doanh Năng lượng của Hawee được lập ra với mục đích không chỉ đơn thuần là mang lại lợi ích kinh tế cho Hawee. Mục tiêu cao cả hơn mà Hawee IDC hướng tới đó là mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho xã hội. Hawee IDC cam kết đưa ra những giải pháp xây dựng thích hợp để Nhà máy đạt được công suất, công năng đã đặt ra, góp phần giảm thiểu khí thải nhà kính và biến đổi khí hậu cũng như ô nhiễm môi trường. Một lĩnh vực mới với nhiều tiềm năng và cơ hội, Hawee IDC tin tưởng sự thành công xây dựng Nhà điện mặt trời TTC Đức Huệ sẽ là nền tảng để Hawee chinh phục lĩnh vực năng lượng sạch, bởi trong tương lai không xa, những nhà máy điện mặt trời thân thiện với môi trường sẽ bổ sung vào nguồn điện quốc gia, thúc đẩy kinh tế – xã hội ngày càng phát triển.

Đại diện Chủ đầu tư trao LOA (Letter of Award) cho Đội dự án Hawee IDC

Mr Nghiêm Xuân Đạt – Đại diện Hawee IDC tặng hoa cho Mr Inada – CEO của Sharp Solar Solution ASIA (SSSA)

 

Tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng trong Dự án

Tải thêm tin tức