Hawee tiếp tục trúng thầu dự án Điện Mặt trời công suất lớn – Nhà máy Điện Mặt trời Phan Lâm 2

21/07/2020 admin

Với năng lực và kinh nghiệm triển khai thành công hàng loạt các dự án Điện Mặt trời , Hawee luôn được các Chủ đầu tư lớn tin tưởng và đánh giá cao. Tiếp nối Dự án Nhà máy Điện Mặt trời Hồng Phong 5.2 vào tháng 6 năm 2020, Hawee được Chủ đầu tư BB Group một lần nữa lựa chọn là tổng thầu EPC liên danh cùng Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP thực hiện Dự án Nhà máy Điện Mặt trời Phan Lâm 2.

Dự án Nhà máy Điện Mặt trời Phan Lâm 2 được xây dựng tại xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với công suất 49MWp, tiếp tục là một dự án tầm cỡ mà Hawee có cơ hội thực hiện. Trong quá trình đấu thầu, Hawee đã cung cấp cho Chủ đầu tư các giải pháp tối ưu cả về kinh tế và kỹ thuật, sử dụng tấm pin Sun Power – hãng Pin Mặt trời lâu đời của Mỹ, với công suất 485W, giúp tiết kiệm diện tích đất lên đến 15%, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo an toàn cho dự án. Đặc biệt khi một phần diện tích của dự án Phan Lâm được đánh giá là đất yếu, rất khó thi công và đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Đây chính là điểm nổi bật khiến Chủ đầu tư ấn tượng và lựa chọn Hawee là tổng thầu EPC cho dự án.

Với chỉ 5 tháng thi công, dự án sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 11 năm 2020, sau dự án Hồng Phong 5.2 một tháng. Đây là yêu cầu bắt buộc để Dự án đấu nối kịp trước thời hạn 31/12/2020 được áp dụng mức giá bán điện ưu đãi FIT 2 của Chính phủ. Điều này đòi hỏi đội ngũ triển khai của Hawee phải sẵn sàng cho một kế hoạch làm việc tốc độ và chuyên nghiệp.

Có thể nói, việc trúng thầu Dự án Nhà máy Điện Mặt trời Phan Lâm 2 một lần nữa là minh chứng cho uy tín của Hawee trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Ông Dương Xuân Đệ – TGĐ Hawee Group trao tặng hoa chúc mừng Công ty Hawee IDC

Tải thêm tin tức