LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐIỆN MẶT TRỜI

26/05/2021 admin

Hãy cứu lấy trái đất

Năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện sạch, có thể tái tạo từ mặt trời và có lợi cho môi trường. Nguồn thay thế cho nhiên liệu hóa thạch này sẽ làm giảm lượng khí thải carbon từ đó giảm khí nhà kính trên toàn cầu.

Điện mặt trời không độc hại và tiêu tốn tài nguyên

Điện mặt trời là quá trình chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng, nên không tiêu tốn tài nguyên nước trong quá trình vận hành. Trong khi đó để có được 1kwh thì điện hạt nhân cần tiêu tốn ít nhất 2,3 lít nước và điện than là 1,9 lít.

Sử dụng điện mặt trời cũng góp phần bảo vệ môi trường khi không phát thải khí CO2 trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên với nhiệt điện từ than đá thì với mỗi 1kwh sẽ phát thải từ 800-1250g CO2, nhiệt điện khí đốt là 360-575g CO2.

Dự án điện mặt trời áp mái nhà máy Diana Unicharm do Hawee làm Tổng thầu

 

Tự cung cấp điện năng cho sản xuất 

Hệ thống điện mặt trời sản sinh ra lượng điện đủ để tự cung tự cấp. Điện năng được tạo ra vào ban ngày có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện vào ban đêm.

Thu lợi từ việc kết nối vào lưới điện

Bằng cách kết nối hệ thống quang điện vào lưới điện, bạn có thể bán điện năng do các tấm quang điện tạo ra để có thêm lợi tức đầu tư.

Việt Nam đã thông qua Chiến lược Phát triển Năng lượng Tái tạo đến năm 2030 với tầm nhìn đến năm 2050. Chiến  lược này chủ yếu hướng tới mục tiêu thúc đẩy việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và tài nguyên thiên nhiên  thân thiện với môi trường.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành quyết định về biểu giá điện hỗ trợ mới (Feed-in Tariffs – giá  bán điện năng sản xuất ra từ nguồn năng lượng tái tạo được cung cấp vào hoặc bán cho lưới điện) cho các dự án  điện mặt trời.

Tải thêm tin tức